GẦN 5 VẠN LƯỢT KHÁCH THAM QUAN KHU DI TÍCH KIM LIÊN TRONG 3 NGÀY ĐẦU CỦA KỲ NGHỈ LỄ
04/05/2023 2:29:05 CH
Trong 3 ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5 năm nay (từ 29/4 – 01/5) đã có 48.480 lượt khách tham quan trong nước và quốc tế về với Khu di tích Kim Liên – quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

Kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5 năm nay trùng với dịp giỗ Tổ Hùng Vương nên có đến 05 ngày nghỉ cộng với thời tiết mát mẻ nên khách tham quan về với quê Bác rất đông. Khách chủ yếu đi cùng với đại gia đình như ông bà, bố mẹ, con, cháu ngày nghỉ lễ cùng nhau đến thắp hương viếng Bác Hồ và những người thân trong gia đình Người.
Nhiều gia đình ở xa nhưng năm nào cũng đến và mỗi năm đến nhiều lần vào các dịp lễ tết để tưởng nhớ, tri ân Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhắc nhở con cháu xem quê Bác như là một nơi để luôn nhớ về, tìm về sau những chuyến đi xa.
Để phục vụ chu đáo dịp nghỉ lễ này, Khu di tích đã xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự; bố trí đội ngũ hướng dẫn viên, cán bộ thường trực tại các điểm tham quan, các chốt bảo vệ trong khu di tích, làm tốt công tác vệ sinh môi trường, tích cực kiểm tra, sửa chữa và bố trí bổ sung các điểm rửa tay, khử khuẩn, thùng chứa rác, nhà vệ sinh; phối hợp với Công ty Cây xanh Nam Việt, đoàn viên của Học viện CSND đang thực hành công tác chính trị xã hội tại xã Kim Liên, Nam Giang, huyện Nam Đàn tổ chức lao động tổng vệ sinh môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp, đảm bảo mỹ quan, văn hóa, văn minh du lịch.

Một số hình ảnh được ghi lại:
 


Khách xếp hàng dài chờ vào đăng ký tham quan


Đường Xô Viết - đường dẫn vào nhà Bác xe chật kín 


Dòng người tấp nập tại quê ngoại
Lê Bích Thuỷ
 
 

 

Thông tin tham quan

Liên kết website