NHIỀU ĐOÀN KHÁCH VỀ DÂNG HƯƠNG, HOA, TƯỞNG NIỆM NHÂN DỊP SINH NHẬT LẦN THỨ 133 CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH
22/05/2023 3:12:37 CH
Mỗi độ tháng 5 về, mỗi người dân đất Việt đều hướng về Kim Liên, nhớ về ngày sinh nhật Bác với tấm lòng thành kính, trân trọng và biết ơn.

Ngay từ đầu tháng đã có rất nhiều đoàn khách về quê hương Bác tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như Lễ kết nạp Đảng, tuyên dương các cá nhân tập thể, tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh, báo công dâng bác, giới thiệu các tác phẩm hội họa về Bác, trao quà cho học sinh nghèo; nhiều đoàn thanh thiếu nhi tham gia lao động, tổ chức diễn đàn “Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên” chia sẻ về khát vọng quá trình học tập, rèn luyện, công tác; Khai mạc triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý”; giới thiệu không gian văn hóa tỉnh Thanh Hóa …
Lượng khách tính từ 25.04.2023 – 20.05.2023 là 10.001 đoàn với 137.800 lượt người. Đặc biệt từ ngày 10.5.3023 – 19.05.2023, số lượng các đoàn khách về nhà tưởng niệm Bác trang trọng tổ chức lễ dâng hương hoa, tưởng niệm, báo cáo với Bác những thành tích đã đạt được rất đông, trung bình mỗi ngày 20 đoàn, có những ngày đông gần 50 đoàn làm lễ tại nhà tưởng niệm Bác. Mặc dù phải chờ đợi trong cái nắng hơn 40 độ để đến lượt đoàn mình vào dâng hương hoa nhân dịp sinh nhật Bác nhưng trên gương mặt của mỗi người luôn vui vẻ, hài lòng. Có nhiều cơ quan đoàn thể trong tỉnh gặp nhau ở quê Bác, có cơ hội cùng nhau trò chuyện, hỏi thăm nhau cảm giác như đang cùng nhau dự sinh nhật Bác. Tất cả đều dành cho Bác những cảm xúc thiêng liêng, trìu mến và biết ơn. Dịp sinh nhật Bác năm nay còn có các đoàn khách quốc tế như Đoàn ủy ban bảo vệ cách mạng Cu Ba; Đoàn Công tác đặc biệt 3 tỉnh Viêng Chăn, Xiêng Khoảng, Xay Xổm Bun nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào. Các đại biểu cũng dành cho Chủ tịch Hồ Chí Minh những tình cảm yêu quý và kính phục.
          Trước anh linh của Người, các đại biểu đã bày tỏ lòng biết ơn vô hạn và kính trọng sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh - lãnh tụ kính yêu của Đảng, nhân dân ta, nhà hoạt động lỗi lạc của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế. Các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước, các sở ban ngành các tỉnh cũng như các người dân nguyện hứa luôn học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách cao đẹp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tiếp tục đi theo con đường mà Bác Hồ, Đảng và nhân dân ta đã lựa chọn.

                                                                                            Phan Quý
 
HÌNH ẢNH MỘT SỐ ĐOÀN KHÁCH VỀ VỚI QUÊ HƯƠNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH TRONG DỊP SINH NHẬT NGƯỜI
 

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân Dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh


Đoàn đại biểu Sở VHTT Thành phố Hồ Chí Minh


Đoàn Công an tỉnh Hà Tĩnh


Đoàn đại biểu Uỷ ban bảo vệ cách mạng Cu-ba


Trường THCS Lê Lợi - TP Vinh

Thông tin tham quan

Liên kết website