BÀN GIAO NHÀ TÌNH NGHĨA TẠI XÃ ĐẠI ĐỒNG HUYỆN THANH CHƯƠNG
25/08/2023 10:37:24 SA

Nhân dịp kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2023) và Quốc khánh nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam (2/9/1945- 2/9/2023) sáng ngày 24/8 tại huyện Thanh Chương, Khu di tích Kim Liên phối hợp cùng Công ty TNHH sản xuất và thương mại Bách Việt tại Thành phố Hồ Chí Minh đã trực tiếp bàn giao nhà tình nghĩa thờ liệt sĩ nguyễn Phương Đồng hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước tại thôn Vinh Ân xã Đại Đồng trong chương trình hỗ trợ, xây dựng nhà ở cho các hộ nghèo, người có công với cách mạng.
​Tham dự buổi lễ khánh thành và trao tặng nhà tình nghĩa có :
- Đồng chí Phan Đình Hà - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện, cùng đại diện một số phòng, ban liên quan và đông đảo bà con đến chia vui cùng hộ gia đình có ngôi nhà mới.
- Đồng chí Nguyễn Bảo Tuấn Giám đốc KDT Kim Liên
​Tại buổi lễ, đồng chí Giám đốc KDT Kim Liên cùng đoàn công tác đã thực hiện trao 50 triệu đồng hỗ trợ, cho hộ dân gia đình Nguyễn Thị Tam con của liệt sĩ Nguyễn Phương Đồng của xã Đại Đồng huyện Thanh Chương. Đại diện hộ dân đã bày tỏ xúc động và cho biết rất vui mừng khi được ở trong những ngôi nhà mới khang trang, kiên cố.
Trong nhiều năm qua, Khu di tích Kim Liên đã tích cực đóng góp công quỹ, kết nối với các tổ chức, đơn vị xây dựng nhà ở cho các hộ nghèo, người có công với cách mạng, tạo nguồn xã hội hóa làm tốt công tác an sinh xã hội. Năm 2022, 2023 đã hỗ trợ xây dựng được hơn 100 nhà trên địa bàn toàn tỉnh Nghệ An.

​​ Ngọc Nguyên

Thông tin tham quan

Liên kết website