ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA UỶ BAN KẾ HOẠCH, TÀI CHÍNH VÀ KIỂM TOÁN CỦA QUỐC HỘI LÀO VỀ THĂM KHU DI TÍCH KIM LIÊN
24/01/2024 4:25:31 CH

Chiều nay, ngày 24 tháng 1 năm 2024, Đoàn công tác của Uỷ ban Kế hoạch, Tài chính và Kiểm toán của Quốc hội Lào đã về Khu di tích Kim Liên – Quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh thành kính tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh - anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam – danh nhân văn hóa Kiệt xuất.
      Đoàn công tác gồm có: đồng chí Leeber Leebouapao, Chủ nhiệm Uỷ ban Kế hoạch, Tài chính và Kiểm toán của Quốc hội Lào – Trưởng đoàn. Tham dự với đoàn  có đồng chí: Đ/c Vũ Tuấn Anh - Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính- Ngân sách của Quốc hội Việt Nam. Cùng các đồng chí lãnh đạo, cán bộ Uỷ ban Kế hoạch, Tài chính và Kiểm toán của Quốc hội Lào và các đồng chí lãnh đạo, cán bộ Văn phòng Quốc hội Việt Nam.
       Đoàn đại biểu đã bày tỏ lòng kính trọng sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, Nhà hoạt động lỗi lạc của phong trào cộng sản và công nhân Quốc tế. Người đã cống hiến hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, đấu tranh cho hòa bình và hạnh phúc của dân tộc Việt Nam và nhân dân thế giới.
      Về thăm KDT Kim Liên, đoàn cũng đã dành thời gian thăm và nghe thuyết minh tại di tích  Làng Sen – nơi chủ tịch Hồ Chí Minh gắn bó những năm tháng thời niên thiếu và lưu giữ những kỷ niệm 2 lần Người về thăm quê.
      Quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào phát triển từ mối quan hệ truyền thống, do Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng Hoàng Thân Souphanouvong, Chủ tịch Kaysone Phomvihane và các nhà lãnh đạo cách mạng của hai nước xây dựng nền móng, dày công vun đắp, được các thế hệ lãnh đạo, các chiến sĩ cách mạng và nhân dân hai nước phát triển thành mối quan hệ thủy chung, trong sáng, đặc biệt, mẫu mực, hiếm có, là tài sản vô giá của nhân dân hai nước.  
      Dưới sự lãnh đạo của hai Đảng, hai Nhà nước, nhân dân hai nước luôn nâng niu, trân trọng quá khứ hào hùng, cùng nhau vun đắp cho mối quan hệ Việt - Lào “mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”.

Thanh Thuỳ

Thông tin tham quan

Liên kết website