ĐỒNG CHÍ TRƯƠNG THỊ MAI - UỶ VIÊN BỘ CHÍNH TRỊ, THƯỜNG TRỰC BAN BÍ THƯ, TRƯỞNG BAN TỔ CHỨC TRUNG ƯƠNG VỀ THĂM KHU DI TÍCH KIM LIÊN
15/09/2023 9:25:00 CH

Hôm nay ngày 15.9.2023, nhân dịp tổ chức Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 39, ngày 18/7/2023 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2030, tầm nhìn 2045. Đồng chí Trương Thị Mai - Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường Trực Ban bí thư, Trưởng Ban tổ chức Trung ương cùng tham dự có các đồng chí: Đồng chí  Nguyễn Khắc Định, Uỷ viên BCHTW Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa XHCN Việt Nam; Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Uỷ viên BCHTW Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch; Đồng chí Hoàng Đăng Quang, Uỷ viên BCHTW Đảng, Phó trưởng ban Tổ chức Trung ương; Đồng chí Trung tướng Nguyễn Doãn Anh, Uỷ viên BCHTW  Đảng, Uỷ viên Quân ủy Trung ương, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam; Đồng chí Nguyễn Long Hải, Uỷ viên Dự khuyết BCHTW Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương đã về Khu di tích Kim Liên -  Di tích Quốc gia đặc biệt thành kính dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân Văn hóa thế giới.
  Sinh thời Bác Hồ luôn dành cho Quê hương Nghệ An những tình cảm thiêng liêng và sâu nặng. Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng sôi nổi của mình, Người chỉ về thăm quê được hai lần 1957 và 1961. Nhưng trong sâu thẳm trái tim Người, Quê hương luôn là nỗi nhớ khôn nguôi, với hơn 35 bức thư, điện, bài nói chuyện. Đặc biệt, ngày 21/7/1969  Bác đã gửi Thư cho Ban Chấp hành Đảng bộ Đảng Lao động Việt Nam tỉnh Nghệ An”, với mong muốn:“Nghệ An là một tỉnh rộng lớn, có tài nguyên phong phú, nhân dân cần cù lao động và rất cách mạng. Rất mong đồng bào và đồng chí tỉnh nhà ra sức phấn đấu làm cho Nghệ An mau trở thành một trong những tỉnh khá nhất ở miền Bắc” ... Đây là bức thư cuối cùng cũng được xem như là bản di chúc thiêng liêng của Bác dành riêng cho quê hương Nghệ An.
         Có thể nói rằng, với quê hương Nghệ An, dù bôn ba khắp các châu lục, dù trải qua bao biến thiên của lịch sử, tình cảm và sự quan tâm của Bác dành cho quê hương vẫn luôn nồng ấm, thiết tha. Tình yêu quê hương, lòng thương dân của Bác không phải là tình thương ban ơn từ trên xuống mà xuất phát từ đáy lòng và được biểu hiện thành những hành động, lời nói cụ thể trực tiếp ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân. Những kỷ niệm trong những lần Bác về thăm quê hay những kỷ vật của Người dành tặng cho quê hương vẫn luôn được mỗi người dân quê hương khắc ghi, nâng niu, trân trọng.  Thực hiện lời căn dặn của Người đối với quê hương Đảng bộ Chính quyền, nhân dân Nghệ An luôn trăn trở, nỗ lực, vượt mọi khó khăn để xây dựng Tỉnh nhà ngày càng phát triển. Bộ Chính trị đã luôn quan tâm, dõi sát tình hình của Tỉnh, ban hành các Kết luận, Nghị quyết riêng về Nghệ An, nhằm định hương chiến lược tầm nhìn và tạo động lực giúp Tỉnh phát triển.
          Việc Bộ Chính trị tiếp tục ban hành Nghị quyết mới về Nghệ An – Nghị quyết số 39, khẳng định sự quan tâm đặc biệt đối với Quê hương Nghệ An trong khu vực, vùng và cả nước, tạo sự thống nhất trong nhận thức và hành động của các cấp , các ngành, mở đường cho việc đua ra những giải pháp mới, đột phá để xây dựng và phát triển Nghệ An trở thành tỉnh Khá như sinh thời Bác hằng mong muốn.

                                                                                      An Vinh
 

Thông tin tham quan

Liên kết website