KHAI MẠC TRIỂN LÃM: “NHỮNG TẤM GƯƠNG BÌNH DỊ MÀ CAO QUÝ” VÀ HỘI NGHỊ CÁN BỘ CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM 2024
24/01/2024 4:21:59 CH

Nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024) và hướng tới 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), ngày 23 tháng 01 năm 2024, Khu di tích Kim Liên phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh long trọng tổ chức khai mạc triển lãm Những tấm gương bình dị mà cao quý tại Khu di tích Kim Liên.
Tham dự buổi lễ có:
- Đ/c Trần Thị Mỹ Hạnh - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An.
- Đ/c Trần Quang Hòa – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh ủy Nghệ An.
- Đ/c Ngô Văn Thanh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty dệt may Hoàng Thị Loan.
- Đ/c Nguyễn Trọng Cương – Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Nam Nam Đàn.
- Trung tá Tăng Văn Tĩnh – Phó trưởng Công an huyện Nam Đàn.
- Đ/c Nguyễn Thị Hoa – Phó trưởng Ban tuyên giáo huyện Nam Đàn.
Cùng tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo các phòng Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An; đại diện lãnh đạo Công an xã Kim liên và xã Nam Giang; Ban lãnh đạo, cán bộ quản lý cùng toàn thể viên chức, người lao động Khu di tích Kim Liên.
Với gần 200 hình ảnh, tài liệu, bài viết, triển lãm giới thiệu tới người xem 134 tấm gương điển hình tiên tiến, gồm 51 tập thể và 83 cá nhân được Ban tổ chức lựa chọn từ hơn 600 tấm gương đã được Ban Tuyên giáo các tỉnh, thành phố, Đảng ủy khối các Cơ quan Trung ương, Đảng ủy khối doanh nghiệp Trung ương, Tổng cục chính trị (Bộ Quốc phòng) và Tổng Cục chính trị (Bộ Công an) giới thiệu và tôn vinh.
Có thể nói, mỗi hình ảnh và bài viết của triển lãm là một câu chuyện cảm động về các tập thể và những con người bình dị đã vượt lên hoàn cảnh, số phận, dám nghĩ, dám làm, hết lòng, hết sức hiến dâng tất cả vì lợi ích của cộng đồng, vì sự bình yên, phồn vinh và phát triển của đất  nước.
Triển lãm Những tấm gương bình dị mà cao quý là một hoạt động chính trị và văn hóa hết sức có ý nghĩa bởi triển lãm không chỉ giới thiệu, tôn vinh những tấm gương “người tốt, việc tốt” mà còn góp phần để người xem mỗi ngày đều có thêm nhận thức sâu sắc hơn về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; qua đó, mỗi người, mỗi gia đình, mỗi tổ chức sẽ đóng góp những việc làm thiết thực, có sức lan tỏa sâu rộng trong đời sống để cả xã hội luôn là một rừng hoa đẹp về người tốt, việc tốt kính dâng lên Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu mỗi dịp kỷ niệm sinh nhật Đảng, sinh nhật của Người.
Trong buổi lễ này, ông Nguyễn Tô Cảnh trao tặng bộ ảnh “Những người thân trong gia đình Bác Hồ” cho Khu di tích Kim Liên.
Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, cũng tại buổi lễ này, Khu di tích Kim Liên phối hợp với Công ty dệt may Hoàng Thị Loan tặng 40 suất quà cho 40 hộ gia đình khó khăn trên địa bàn xã Kim Liên. Đây là một hoạt động có ý nghĩa nhân dịp tết đến, xuân về; thể hiện sự quan tâm, chia sẻ đối với các gia đình khó khăn đóng trên địa bàn. Qua đó, thắt chặt hơn nữa tình cảm của bà con với cơ quan Bác Hồ - Khu di tích Kim Liên. 
Sau lễ cắt băng khai mạc triển lãm, lễ trao tặng ảnh, trao tặng quà là Hội nghị cán bộ viên chức và người lao động năm 2024. Hội nghị báo cáo tóm tắt tổng kết công tác năm 2023. Khu di tích Kim Liên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kế hoạch nhà nước giao. Tổ chức tốt công tác phục vụ các đoàn khách cấp cao của Đảng và Nhà n­ước, các đoàn khách trong n­ước và bầu bạn quốc tế về thăm quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, chăm lo công tác bảo quản, trùng tu chống xuống cấp di tích; thường xuyên làm tốt công tác PCCC, PCBL, An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho VC, NLĐ đồng thời tổ chức thực hiện tốt hệ thống nội quy, quy chế, quy định; thường xuyên bảo đảm nguồn kinh phí phục vụ cho sự nghiệp “Bảo tồn, tôn tạo và phát huy các giá trị di sản văn hóa về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại quê hương” đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chuyên môn đư­ợc giao. Làm tốt trong quản lý, điều hành, xây dựng, chỉnh trang cảnh quan môi trường làm đẹp cho Khu di tích Kim Liên, thu hút khách tham quan. 
          Sau 1 năm làm việc, thi đua, phấn đấu, ai ai cũng vui mừng với thành tích của bản thân đã đạt được và tự hào với thành tích chung của cơ quan. Tiếp theo đó, tổ chức triển khai nhiệm vụ trọng tâm và các giải pháp thực hiện chỉ tiêu, kế hoạch nhà nước giao năm 2024. Đặc biệt là lắng nghe những ý kiến chỉ đạo đầy tâm huyết và sẻ chia của đồng chí Trần Thị Mỹ Hạnh - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An; đồng chí Nguyễn Trọng Cương – Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Nam Nam Đàn.
Trên đây là những hoạt động và là dấu mốc đầu tiên để Viên chức và người lao động Khu di tích Kim Liên tiếp tục phấn đấu hoàn thành vư­ợt mức chỉ tiêu công tác năm 2024, thiết thực hướng tới kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Lễ hội Làng Sen năm 2024 và các sự kiện chính trị trọng đại của quê hương, đất nước trong năm 2024.

Một số hình ảnh tiêu biểu của buổi lễ:ông Nguyễn Tô Cảnh trao tặng bộ ảnh “Những người thân trong gia đình Bác Hồ” cho Khu di tích Kim Liên


Khu di tích Kim Liên phối hợp với Công ty dệt may Hoàng Thị Loan tặng 40 suất quà
cho 40 hộ gia đình khó khăn trên địa bàn xã Kim LiênGiám đốc Sở VH&TT Nghệ An tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở cho các cá nhân tiêu biểu
của Khu di tích Kim Liên

 
 
                                                Vương Nga

Thông tin tham quan

Liên kết website