LỄ DÂNG BÁNH CHƯNG TẠI KHU MỘ BÀ HOÀNG THỊ LOAN - THÂN MẪU CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH
15/02/2024 3:04:30 CH
Sáng ngày 15 tháng 02 năm 2024 (nhằm ngày 6 tháng giêng năm Giáp Thìn), thực hiện truyền thống hàng năm của Ngành Du lịch Nghệ An, Hiệp hội Du lịch Sở Du lịch Nghệ An và các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn Nghệ An tổ chức Lễ dâng bánh chưng kính dâng lên anh linh bà Hoàng Thị Loan nhân dịp mừng Đảng mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh cùng đông đảo nhân dân và du khách.
 
Sau khi tiến hành nghi lễ dâng bánh bày tỏ lòng kính trọng, biết ơn đối với bà Hoàng Thị Loan và cầu mong hương linh của người phù hộ cho quê hương, đất nước an khang – hạnh phúc – thịnh vượng. Ban tổ chức đã tổ chức thụ lễ phát lộc tại sân mộ cho bà con nhân dân và du khách. Tiếp đến là Chăm sóc và trồng thêm 6 cây điệp vàng tại Vườn cây Hiệp hội Du lịch Nghệ An, phát động các phong trào du lịch năm 2024 tại Khu di tích Kim Liên. 
 


Các đ/c lãnh đạo ngành Du lịch Nghệ An chăm sóc và trồng thêm 6 cây điệp vàng
tại Khu mộ bà Hoàng Thị Loan
 
Lễ vật 33 chiếc bánh chưng năm nay tượng trưng cho 33 năm tuổi của bà Hoàng Thị Loan có trọng lượng hơn 100 kg gạo đã được chế biến và gói hết sức khéo léo đã thể hiện tình cảm tâm huyết, tấm lòng kính trọng, biết ơn của lãnh đạo, cán bộ, các doanh nghiệp ngành du lịch Nghệ An đối với bà Hoàng Thị Loan - Thân mẫu chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây không chỉ là nét đẹp văn hoá có ý nghĩa giáo dục truyền thống "uống nước nhớ nguồn" cho thế hệ trẻ mà còn góp phần tuyên truyền, quảng bá hình ảnh tươi đẹp của đất nước, con người xứ Nghệ nhằm thúc đẩy, cổ vũ cho các hoạt động du lịch  ở Nghệ An ngày càng phát triển.
 
Hy vọng lễ dâng bánh chưng sẽ tiếp tục được thực hiện với quy mô và hình thức phong phú để thực sự trở thành một sản phẩm du lịch tâm linh vào đầu năm phục vụ nhân dân địa phương và du khách hành hương về Nghệ An – Quê hương chủ tịch Hồ Chí Minh.
 
                                                                                           Phan Hằng 

Thông tin tham quan

Liên kết website