LỄ TỔNG KẾT VÀ BÀN GIAO 20 CĂN NHÀ “ĐẠI ĐOÀN KẾT” CHO CÁC GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH NGHỆ AN DO CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI BÁCH VIỆT TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH TRAO TẶNG
27/02/2024 10:39:32 SA

       Nhằm đánh giá lại quá trình triển khai xây dựng nhà “Đại đoàn kết” cho các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Nghệ An năm 2023 do Khu di tích Kim Liên đã phối hợp với Cty TNHH Sản xuất và Thương mại Bách Việt tại Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện, hôm nay, ngày 25 tháng 2 năm 2024 (nhằm ngày 16 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Bách Việt tại Thành phố Hồ Chí Minh và Khu di tích Kim Liên phối hợp tổ chức Lễ bàn giao chương trình xây dựng 20 căn nhà “Đại đoàn kết” cho các gia đình chính sách tại các huyện: Nam Đàn, Thanh Chương; Con Cuông và Quế Phong, tỉnh Nghệ An giai đoạn 2.
       Tham dự buổi lễ hôm nay: Về đại biểu Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Bách Việt tại Thành phố Hồ Chí Minh có: Ông: Đặng Chính Trung - Chủ tịch HĐQT và Bà Nguyễn Hồng Phương - Giám đốc Công ty.
        Về đại biểu Khu di tích Kim Liên có: Đồng chí Nguyễn Bảo Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc, cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy, Ban Giám đốc, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn, đoàn thể, viên chức và người lao động Khu di tích Kim Liên.
         Về đại biểu các huyện có người dân được thụ hưởng, có đồng chí Dương Hoàng Vũ – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Quế Phong, Đồng chí Vương Hồng Thái – Phó Chủ tịch Huyện Nam Đàn. Đồng chí Phan Đình Hà – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Thanh Chương; Đại diện lãnh đạo MTTQ Việt Nam huyện Con Cuông.
         Thực hiện chủ trương của tỉnh Nghệ An đối với công tác vận động, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà cho người nghèo tại tỉnh Nghệ An và nhận được sự ủng hộ, đồng lòng của các cấp các ngành, các tỉnh bạn, và nhân dân. Đặc biệt là sự quan tâm, giúp đỡ và đồng hành của các doanh nghiệp trong cả nước, những tấm lòng của con em xứ Nghệ xa quê, luôn hướng về quê hương bằng những tình cảm yêu thương nồng ấm, sự quan tâm chia sẻ bằng những việc làm thiết thực đầy ý nghĩa với một tâm nguyện mong muốn quê hương ngày càng phát triển vững mạnh như sinh thời Bác Hồ hằng mong muốn.
         Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, trong 4 năm qua, Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Bách Việt tại Thành phố Hồ Chí Minh đã giành cho quê hương Nghệ An sự quan tâm đặc biệt, với chung tay hỗ trợ xây dựng nhà cho các gia đình chính sách thuộc các huyện, như: Nam Đàn, Yên Thành, Thanh Chương, Quế Phong, Con Cuông, Qùy Hợp, Đô LươngCông ty đã ủy quyền cho Khu di tích Kim Liên chủ trì, phối hợp triển khai thực hiện. Giai đoạn 1 đã thực hiện 100 ngôi nhà trị giá 5 tỷ đồng; Giai đoạn 2 đã có 20 ngôi nhà trị giá 1 tỷ đồng, được xây dựng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
        Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Bảo Tuấn – Giám đốc Khu di tích Kim Liên báo cáo quá trình triển khai xây dựng nhà “Đại đoàn kết” cho các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Nghệ An thời gian qua và ông Đặng Chính Trung, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Bách Việt tại Thành phố Hồ Chí Minh cảm ơn sự phối hợp nhiệt tình, chặt chẽ của Khu di tích Kim Liên, đã phối hợp tốt với cấp ủy, chính quyền, MTTQ và người dân các huyện, triển khai xây dựng và hoàn thành, bàn giao trong năm 2023 được 20 căn nhà cho bà con nhân dân kịp thời, hiệu quả.
Cũng tại buổi lễ này, thay mặt cho các đơn vị được tài trợ, ông Dương Hoàng Vũ – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Quế Phong chân thành cám ơn Cty TNHH Sản xuất và Thương mại Bách Việt tại Thành phố Hồ Chí Minh mà đại diện là ông Đặng Chính Trung - Chủ tịch HĐQT và bà Nguyễn Hồng Phương - Giám đốc công ty, Khu di tích Kim Liên đã quan tâm, chia sẻ, xây tặng 20 căn nhà “Đại đoàn kết” trong giai đoạn 2 cho bà con nhân dân trên địa bàn tỉnh Nghệ An, đem lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho nhiều gia đình, san sẻ gánh nặng cho địa phương trong công cuộc xóa đói giảm nghèo.
          Đây là những nghĩa cử cao đẹp, những việc làm thiết thực, ý nghĩa, góp phần quan trọng trong việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, để không ai bị bỏ lại phía sau như chủ trương của Đảng, Nhà nước và Bác Hồ kính yêu đã căn dặn.
 
Vương Nga
 
Một số hình ảnh tại Lễ bàn giao 20 ngôi nhà "Đại đoàn kết" cho các gia đình chính sách
trên địa bàn tỉnh Nghệ An, ngày 25 tháng 2 năm 2024.