MÀU XANH THẦM LẶNG
22/02/2024 4:45:54 CH

       Hòa mình trong dòng người về thăm quê Bác, hẳn ai cũng ấn tượng về công tác chăm sóc cây xanh, vườn hoa cây cảnh ở nơi đây. Với một quần thể di tích, môi trường cảnh quan hoàn chỉnh, độc đáo và có những giá trị về lịch sử, văn hoá như vậy, công tác chăm sóc cây xanh, cảnh quan môi trường là một nhiệm vụ rất quan trọng, đòi hỏi phải được thực hiện đồng bộ trên nhiều mặt nhằm giảm thiểu tối đa sự thay đổi của các di tích và cảnh quan môi trường so với lúc sinh thời khi Chủ tịch Hồ Chí Minh và những người thân trong  gia đình người sống ở đây.
       Để làm tốt công tác này, ngoài sự nỗ lực của cán bộ, viên chức và người lao động Khu di tích Kim Liên còn có sự phối hợp chặt chẽ hiệu quả của Công ty cây xanh Huy Hiệp. Là một đơn vị có bề dày kinh nghiệm chăm sóc cây xanh, cây cảnh tại Khu di tích Kim Liên gần 20 năm nay, hằng ngày, công nhân của Công ty thực hiện nhiệm vụ quét dọn, chăm sóc các thảm cỏ, cắt tỉa cành, tạo tán, phun thuốc trừ sâu cho cây, trồng cây theo mùa vụ trong  các di tích để cảnh quan di tích luôn được sống động, ấm áp. Định kỳ một năm hai lần bón phân cho cây, quét vôi các gốc cây cổ thụ, xử lý ao để trồng sen làm sao cho sen nở đúng vào thời gian kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Không kể ngày thường hay lễ, tết, mưa hay nắng, công tác chăm sóc cây xanh, cây cảnh được công nhân của Công ty thực hiện một cách cẩn thận, tỉ mỉ...
        Trong không khí náo nhiệt chung ở Khu di tích, du khách thường bắt gặp những bóng áo xanh của công nhân Công ty cây xanh Huy Hiệp hàng ngày vẫn miệt mài, thầm lặng làm việc, họ đã góp phần không nhỏ vào việc giữ gìn cảnh quan chung tại  Khu di tích Kim Liên, làm đẹp thêm hình ảnh về mảnh đất, con người nơi đây trong lòng du khách.

                                                        Khu di tích Kim Liên
 
MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ CÔNG NHÂN CÔNG TY CÂY XANH HUY HIỆP
ĐANG THẦM LẶNG CHĂM SÓC VƯỜN CÂY NHÀ BÁC